Viêm thanh quản

643

Nguyên nhân của tình trạng gia tăng bệnh nhân viêm thanh quản thường do môi trường ô nhiễm, thêm vào đó là số người làm công việc phải sử dụng giọng nói nhiều ngày càng tăng cao.

viêm thanh quản

Trong điều kiện môi trường ngày càng bị ô nhiễm như hiện nay, bất cứ mùa nào chúng ta cũng dễ mắc bệnh nếu không biết cách bảo vệ thanh quản. Nguyên nhân thứ hai và rất phổ biến dẫn đến gia tăng viêm thanh quản là do bệnh nghề nghiệp (những người phải sử dụng giọng nhiều như ca sĩ, giáo viên, người bán hàng…), khiến dây thanh âm bị kích ứng quá mức và tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật xâm nhập, gây viêm. Bên cạnh đó là tình trạng uống rượu bia, hút thuốc lá nhiều cũng gây tổn thương thanh quản.

Các triệu chứng đặc trưng của viêm thanh quản cấp là: sốt, chảy nước mũi và cảm thấy họng nóng, như có dị vật vướng trong cổ, ho khan, giọng bị khản dần, có khi mất tiếng. Sau vài ba ngày, từ ho khan chuyển sang có đờm lẫn mủ, người mệt mỏi. Nếu không được điều trị triệt để, các đợt viêm thanh quản cấp tái phát nhiều lần sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính, việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn. Đặc biệt, không chỉ ảnh hưởng tới giọng nói, giao tiếp thường ngày của người bệnh, viêm thanh quản mạn tính còn có thể dẫn đến các khối u thực thể ở thanh quản như hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, polip dây thanh, ung thư thanh quản,…

Để điều trị viêm thanh quản, bác sĩ thường dùng cho bệnh nhân nhóm thuốc kháng sinh, chống viêm,… hoặc phẫu thuật nếu có khối u ở thanh quản. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể dùng các biện pháp dân gian như: ngậm lát chanh muối, ngậm quất chưng đường phèn, uống nước ép từ giá đỗ sống,… và sử dụng những sản phẩm nguồn gốc thảo dược, an toàn, hiệu quả với thành phần chính là rẻ quạt, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, kết hợp với một số dược liệu khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng sốt, đau họng, khản tiếng, mất tiếng do viêm thanh quản, ngăn chặn bệnh tái phát.

Song song với các biện pháp trên, để điều trị hiệu quả, bệnh nhân viêm thanh quản cần đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc làm việc trong môi trường ô nhiễm; hạn chế phát âm quá to, quá nhiều, dùng công cụ hỗ trợ khi nói – đặc biệt là với những người làm nghề thường xuyên phải sử dụng giọng nói.

Tiêu Khiết Thanh – sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh viêm thanh quản 

 

Tiêu Khiết Thanh là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ 100% thảo dược với thành phần chính là rẻ quạt, kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… Sản phẩm này đã được chứng minh qua nhiều hội thảo khoa học uy tín, dẫn đầu dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amiđan, khản tiếng, mất tiếng; giảm sưng, giảm viêm thanh quản, làm trong sáng giọng nói và không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài.

 

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên dùng Tiêu Khiết Thanh mỗi ngày 2 lần, 2-3 viên/lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 01 giờ, sử dụng theo từng đợt liên tục từ 3 – 6 tháng.

 

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Hà Thanh