Văcxin ung thư phổi

573

Các quan chức y tế Cuba đã giới thiệu loại văcxin đầu tiên để điều trị ung thư phổi ác tính đến tất cả các bệnh viện ở quốc gia này.

Pedro Pablo Guerra, nhà nghiên cứu từ Trung tâm Hợp tác Thử nghiệm lâm sàng quốc gia Cuba, xác nhận văc xin có tên gọi CIMAVAX EGF, là để dành cho những người mắc ung thư phổi ác tính ở giai đoạn 3 và 4 – tức là những bệnh nhân đã không còn đáp ứng với các trị liệu ung thư thông thường và phải dùng thuốc giảm đau tại chỗ.

“Mang những thuốc quan trọng đến cho các bệnh nhân cần chúng là một trong những mục tiêu chính của Bộ Sức khỏe Cộng đồng Cuba”, ông nói.

Theo Xinhua, loại thuốc này đang trong giai đoạn 4 của thử nghiệm lâm sàng. Nó đã chứng tỏ hiệu quả và cải thiện chất lượng sống của các bệnh nhân ung thư phổi, chuyên gia cho biết.

Đây cũng là văcxin duy nhất đăng ký trên thế giới để điều trị ung thư phổi ác tính.

Guerra cho biết văcxin này sẽ trải qua một giai đoạn thử nghiệm lâm sàng nữa tại các bệnh viện. Đây là bước để sản phẩm được đăng ký chính thức, dù hiện đã có một vài nước công nhận.

Văcxin CIMAVAX EGF được giới thiệu tại Đại hội dược học quốc tế lần thứ tư, vừa kết thúc ở Hanava. Hơn 450 chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới đã tham dự.

T. An

VNE

Chia sẻ