Thuốc và cách trị gầu

1123

Thuốc và cách trị gầu

Dầu gội

Dầu gội trị gầu STIEPROXAL®Dầu gội trị gàu mạnh nhất có tên là STIEPROXAL. Đó là một thứ dầu gội đầu chống gàu đặc trị đưng trong lọ nhựa 100ml. Gội đầu hai lần một tuần và liên tục trong bốn tuần.
Selsun – Dầu gội trị gàu Đặc tính:
Dầu gội trị gàu Selsun với Selenium Sulfide 1% hiệu quả vượt trội trong việc điều trị và ngăn ngừa gàu, giữ cho da đầu không gàu, không ngứa và luôn khỏe mạnh.
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thành phần dưỡng tóc Dimethicone và Tab 2, Selsun còn mang đến cho bạn mái tóc khỏe đẹp, mềm mại và dễ chải.
Selsun hiệu quả cho cả người bị gàu nặng. Có thể dùng cho tóc nhuộm và uốn. Công dụng:
Dầu gội trị gàu, ngăn ngừa gàu quay trở lại. Thành phần:
Selenium Sulfide 1%, Dimethicone, Tab 2, Ammonium Laureth Sulfate, Ammonium Lauryl Sulfate, Cocamide DEA… Cách dùng:
Lắc kỹ trước khi dùng. Thoa dầu gội lên tóc và da đầu ước, để 2-3 phút cho kết quả tốt nhất. Xả sạch lại với nước. Để trị gàu hiệu quả, nên dùng đều đặn 2-3 lần/ tuần cho đến khi gàu hết hẳn. Sau đó, nên dùng 1 lần/ tuần để ngăn ngừa gàu quay trở lại.
Dầu gội Nizoral trị gàu, chai 200ml 

Thành phần: Ketoconazole.
Chỉ định: diệt nắm và ký sinh trùng tai chỗ
Chống chỉ định: Quá mẫn với thành phần thuốc.
Thận trọng:
Sau khi điều trị lâu dài với corticosteroid tại chỗ tại cùng vị trí.
Liều lượng: Viêm da tiết bã & gàu Điều trị: gội 2 lần/tuần trong 2-4 tuần. Phòng ngừa: 1 lần/tuần. Khi gội để dầu gội tiếp xúc với da đầu & tóc 3-5 phút trước khi xả nước. Lang ben dùng dầu gội Nizoral như dầu tắm, hoặc thoa lên vùng da nhiễm bệnh 10-15 phút trước khi tắm 1 lần/ngày trong 5 ngày liên tiếp.

Thực phẩm, hoa quả, rau

Mật ong
Dùng dấm táo pha với mật ong rồi xoa đều lên đầu làm sao cho da đầu thật ngấm, để khoảng 30′ hoặc 45′ rồi gội đầu lại. Nếu không có dấm táo thì chỉ cần dùng mật ong không cũng được. Hiệu quả thật không ngờ đấy.
Quả quất 

Dùng quất trị gàu Bạn mua quả tắc (quất) xắt ra lấy chà cả vỏ và nước lên đầu và xoa nhẹ. Khoảng 20 quả một lần gội. Sau đó có thể tắm gội như bình thường. Gàu sẽ giảm hẳn sau lần đầu

Quả bồ kết 

Quả bồ kết đem nướng lên (đừng để cháy đen nha) sau đó vò với nước, lấy nước bồ kết đó gội đầu (nhớ là trong lúc gội nhắm mắt lại đừng để nước bồ kết ngấm vào mắt rất cay) sau đó xả thật sạch bằng nước. Một hai ngày đầu hơi khó chịu vì mất công – sau 1 tuần cảm thấy dễ chịu – 20 ngày sau thì thấy ghiền vì cảm nhận được sợi tóc của mình dầy lên, bóng và đặc biệt là da đầu rất khỏe và sạch

Chia sẻ