Thuốc chữa bệnh nhiệt miệng bằng màng ngăn

1487

Các vết loét trong miệng rất lâu lành là do thường xuyên bị chìm trong nước bọt và dịch thức ăn , phương pháp tạo màng ngăn tức là dùng thuốc bôi lên vết loét , thuốc tạo thành màng phủ kín lên vết loét , tương tự như băng bó vết thương ở ngoài da .

+ Thành phần của thuốc bao gồm :

– Sunfamrthoxazon : 4,72gam

– Trimethoprim : 1,80 gam

– Serathiopeptit : 0,60 gam

– Hoạt chất tạo màng ngăn : 0,80 gam

+ Thuốc là dạng bột nhưng vào trong miệng gặp nước và huyết tương rỉ ra từ vết loét , chúng kết hợp lại tạo thành màng , màng này đủ sức chịu được sự tấn công của nước bọt từ 6 – 8 giờ . Cho nên : cứ 6 – 7 giờ bôi thuốc 1 lần sẽ tạo được màng ngăn cách vết loét với dịch khoang miệng ,việc làm này tương tự như băng bó vét thương ở ngoài da , từ đó tạo điều kiên cho vết loét nhanh lành .

+ Trong thuốc có thuốc cản khuẩn ( Sunfamethxazon , Trimethoprim ) có tác dụng chống và ngăn chặn hiện tượng nhiễm khuẩn .

+ Trong thuốc có thuốc kháng viêm phi steroit( Serathiopeptit ) thuốc có tác dụng kháng viêm tại chỗ làm giảm sưng nề và ngăn chặn phản ứng tự miễn từ đó có tác dụng ngăn chặn hiện tượng tái phát viêm loét lại . Tác dụng này chính là chữa căn nguyên hình thành nên bệnh nhiệt miệng , do ngăn chặn phản ứng tự miễn là một nguyên nhân gây nên phản ứng viêm tạo thành ổ hoại tử rồi hình thành vết loét , từ đó có tác dụng chữa khỏi hẳn bệnh nhiệt miệng theo quy trình nhẹ dần và thưa dần ra rồi khỏi hẳn ( do chỉ bôi thuốc những lúc trong miệng có viêm loét )

Hình ảnh vết loét điển hình Hình ảnh vết loét điển hình sau 8 lần bôi thuốc

Sau 8 lần bôi thuốc toàn bộ vết loét được phủ kín bởi một lớp màng dai dày , bệnh nhân ăn uống không thấy đau và xót nữa . Kết hợp điều trị bổ trợ bằng kháng sinh ( nếu cần ) , tăng cường uống vi tamin , xem xét điều kiện môi trường sống , mức độ độc hại , nghề nghiệp…

+ Trường hợp nặng,các vết lở loét nhiều , thời gian lành vết loét kéo dài, khoảng cách các đợt viêm loét dày thì nên kết hợp điều trị tăng cường chức năng gan , bằng các thuốc đông y như : BOGANIC, ACTISO , thuốc tây y như : ARGININ , HELOTEX…

+ Trường hợp rất nặng vết loét rất to ở trong má ( có khi to 1- 2 cm ), vết loét tồn tại dai dẳng gần như thường xuyên ở trong má , vết loét sâu có thể chảy máu phải kết hợp uống thêm kháng sinh đặc hiệu vùng răng miệng ( VIDORIGYL )và thuốc giải cơ địa mẫn cảm ( KetofHEXAN )

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC BÔI CHỮA BỆNH NHIỆT MIỆNG

– Thành phần của thuốc gồm : Sunfamethoxazon , Trimethoprim , serathiopeptit và hoạt chất tạo màng ngăn

– Thuốc là dạng bột , dùng bôi trực tiếp lên vết loét ( không phải pha nước ) . Ngày bôi 3 – 4 lần , phủ trực tiếp lên vết loét một lớp đủ dầy , nếu vết loét ở sâu không cho thuốc trực tiếp được hoặc quá nhiều vết loét nhỏ thì cho vào miệng một lượng thuốc nhiều hơn một ít , sau đó nằm ngửa cử động lưỡi cho thuốc lan tràn đều khắp miệng , thuốc gặp chỗ loét thì đọng lại và tạo thành màng . Nếu nước bọt ứa ra nhiều thì nhẹ nhàng nhổ nước bọt và thuốc dư ra , sau 30 phút sau mới ăn uống ; nếu không có hiện ứa nước bọt thì cứ để tự nhiên , làm việc hoặc nghỉ ngơi bình thường . Không bôi thuốc rồi đi ngủ , nếu bôi thuốc vào buổi tối thì 2 giờ sau khi bôi thuốc mới được đi ngủ .

– Thuốc đóng thành từng gói như nhau , mỗi gói 8 gam ,đã trộn phối hợp 4 loại thuốc , sử dụng từng gói một để tránh ẩm , bảo quản nơi khô mát , thời gian bảo quản được 6 tháng .

– Đổ thuốc ra giấy ( để cho dễ sử dụng ) rồi dùng tay đã rửa sạch cho thuốc trực tiếp vào chỗ loét , thông thường mỗi lần bôi khoảng 4 – 5 nhúm thuốc là vừa , không nên tham bôi quá nhiều rồi ngậm thuốc đi ngủ

– Ở trẻ em thì bế trẻ nghiệng 4 5 độ , cho thuốc vào 1 /2 ngoài của lưỡi hoặc răng lợi đều được , trẻ sẽ phản ứng lại và cử động lưỡi làm cho thuốc lan tràn khắp miệng , thuốc gặp chỗ loét thì tạo màng , thuốc dư trẻ nhè ra hoặc nuốt vào đều được . Nếu bế ngửa thì thuốc bột rơi sâu vào trong làm cho trẻ bị sặc .

– Thuốc không có kháng sinh , nên không sợ dị ứng , ai cũng dùng được , thuốc không có ảnh hưởng đến thai nghén + chất lượng sữa nên dùng được cho cả người có thai và cho con bú .

– Chỉ bôi thuốc khi có vết loét trong miệng , thuốc còn bảo quản nơi khô mát để dùng vào các đợt tái phát sau , thông thường phải qua 4 -5 đợt chữa nữa thì bệnh mới khỏi hẳn theo chu kỳ nhẹ dần và thưa dần ra .

– Riêng các lần tái phát sau , không nên bôi thuốc khi vết loét còn quá nhỏ , để 2 – 3 ngày sau vết loét đủ lớn thì hẵng bôi thuốc thì lượng thuốc ngấm vào được nhiều và sâu hơn làm cho tác dụng ngừa tái phát tốt hơn , còn tác dụng nhanh lành vết loét vẫn như cũ

– Nếu bị nặng thì nên kết hợp uống them các thuốc bổ gan như : BOGANIC , ACTISO , ARGININ…

Đặc biệt có những trường hợp vết loét rất to ở hai bên má , tồn tại lâu dài ( có khi hàng tháng ) thì phần nhiều là loét trong bệnh tự miễn , tức là cơ thể tự sinh ra dị nguyên , rồi lại tự cơ thể sinh ra kháng thể để dung giải nó đi , phản ứng này sinh ra ổ hoại tử rất lớn và tồn tại dai dẳng rất lâu trong niêm mạc miệng . Trường hợp này cần uống thêm các thuốc giải cơ địa mẫn cảm . Trường hợp này cần liên hệ trực tiếp với bác sĩ ( qua Email để có thể kê đơn mua thuốc phù hợp )

LIÊN HỆ MUA THUỐC

Có 2 cách liên hệ để lấy thuốc :

1- Qua chuyển phát nhanh :

Do thuốc phải phối hợp 4 loại, nhưng chỉ có 3 loại có bán trên thị trường , còn hoạt chất tạo màng chỉ có ở các xí nghiệp sản xuất thuốc , đồng thời phải mua với một số lượng lớn khoảng 15.000.000 đồng / lần thì họ mới bán lại cho . Vì vậy nếu cần chữa bệnh theo phương pháp này thì anh ( chị ) phải cung cấp họ tên , địa chỉ và số điện thoại của anh ( chị ) cho chúng tôi qua số ĐT 03503 926 483 – 01674198250 hoặc qua Email : thanh.do52@gmail.com . Chúng tôi sẽ gửi thuốc qua đường bưu điện chuyển phát nhanh . Mỗi liều gửi gồm 4 gói thuốc bột , mỗi gói 8 gam ( 4 gói như nhau , sử dụng từng gói một để tránh ẩm ) .

Giá một liều thuốc là 180.000 vnđ ( Kể cả tiền cước bưu điện ) . Trước đây áp dụng cách thức : Bệnh nhân liên hệ xin số tài khoản và chuyển tiền trước rồi mới gửi thuốc , nhưng vì số tài khoản dài ( 13 số ) phải đọc qua điện thoại ( đối với những người liên hệ mua thuốc qua điện thoại ) nên hay bị nhầm phải liên lạc nhiều lần . Nên nay áp dụng :Tôi sẽ gửi thuốc khi nhận được thông tin địa chỉ chính xác và số điện thoại ( chú ý không có số điện thoại để liên lạc thì không gửi thuốc ) .Sau khi nhân được thuốc thì người mua mới đến ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của tôi( trong túi thuốc có tờ hướng dẫn sử dụng thuốc và thông tin tài khoản nên không nhầm lẫn được )

Thông tin tài khoản :

– Đỗ Hữu Thảnh TK 13589852 ngân hàng VpBank Đò Quan – Nam Định

–  Đỗ Hữu Thảnh TK 3215 2050 78989 ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Trực Ninh , Nam Định

2- Các đại lý :

+  Hà nội :

Khu vực nội thành , có thể liên hệ đến lấy thuốc trực tiếp.

1- Liên hệ anh Thơi ĐT: 01664206410 Địa chỉ: Nhà 6 ngách 250/100 ngõ 250, Kim Giang, Hà Nội

2- Liên hệ với anh Ngọc ĐT 0976 160 288 , địa chỉ : số 19 ngách 42 ngõ 41 , Đông Các , Đống đa , Hà nội ( Nên liên hệ bằng điện thoại trước khi đến lấy thuốc )

+ Vinh :

Liên hệ với chị Nguyễn Thị Tú , Địa chỉ số 05 , ngõ 21 , đường Hoàng Trọng Trì , xóm Mẫu đơn , Hưng Lộc , thành phố Vinh , tỉnh Nghệ an ĐT 0975 776 057

+ Tại Hải dương

Phan thị kim Quế Lô 0 – 05 , hà hải , khu 3 , phường Lê thanh Nghị , thành phố Hải dương

ĐT 0932209399

+Nam Định : Liên hệ trực tiếp với bác sỹ

Địa chỉ : Bác sỹ Đỗ hữu Thảnh , đội 8 , thôn Đại An , xã Nam Thắng , huyện Nam Trực , tỉnh Nam Định