Thực phẩm giảm nguy cơ đột quỵ

672

Nghiên cứu cho thấy những người ăn thường xuyên trái cây và rau quả mỗi ngày giảm được 39% nguy cơ bị đột quỵ so với những người không ăn. “Các thực phẩm như cà tím, mận, bắp cải tím và nho giàu anthocyanidin, chất giúp giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ bằng cách làm giãn nở các mạch máu, giữ máu chảy tự do”.

Các thực phẩm giàu a xít béo thiết yếu như các loại hạt không ướp muối, dầu ô liu, hạt lanh, quả bơ, cá hồi, cá mòi, cá trích và cá thu. Tỏi và hành cũng rất quan trọng cho sức khỏe của tim vì chúng chứa các hợp chất có thể làm giảm cholesterol xấu.

Anthocyanin là một hợp chất bioflavonoid. Chúng là các sắc tố được cung cấp qua màu sắc của các loại thực vật và trái cây. Các loại thực vật và trái cây có các hoạt chất sinh học  và các chất chống oxi hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể chúng ta loại trừ các gốc oxi hóa tự do có hại, đây là nguyên nhân gây ra bởi ánh nắng mặt trời và môi trường. Khi bạn ăn những loại thực phẩm này, bạn sẽ được một lượng chất chống oxi hóa bảo vệ cơ thể mình.

Lợi ích sức khỏe của Anthocyanins :

*Anthocyanin và tim mạch.

Những chất chống oxi hóa mạnh có thể là một vũ khí để chống lại bệnh tim mạch. Nó tăng cường hệ thống tuần hoàn theo một trong các cách:

– làm giảm cholesterol LDL

– Ngăn ngừa hiện tượng vón cục máu

– Ngăn ngừa động mạch co thắt

– cải thiện tính đàn hồi trong mạch máu

– kiểm soát huyết áp của bạn

*Anthocyanin có các lợi ích khác :

– tăng cường hệ miễn dịch

– ngăn ngừa loãng xương

– chống lão hóa

– cải thiện thần kinh

– giảm nguy cơ bệnh Alxheimer và Parkinson

– bảo vệ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng

– bệnh quáng gà

– bảo vệ tế bào khỏi các gốc oxi hóa tự do có hại.

Chia sẻ