Sóng wifi gây mất ngủ và nhiều nguy hiểm khác

1152

Wifi là một công cụ giúp cho con người tiếp cận được với các nguồn thông tin cũng như giải quyết công việc từ xa một cách nhanh chóng. Vì thế, vai trò của wifi trong cuộc sống ngày càng lớn, nhất là khi các trang mạng xã hội đang bành trướng sức ảnh hưởng.

Tuy nhiên việc tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi không hề vô hại như bạn nghĩ. Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe luôn là những đợt sóng ngầm mà nếu không lưu tâm chắc chắn sẽ chẳng ai nhận thấy được.

Bệnh và Thuốc

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe

1. Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe không phải là câu chuyện bịa đặt hay là trầm trọng hóa vấn đề mà nó đã được nhiều nghiên cứu chứng thực, đặc biệt là đối với sự phát triển của các em nhỏ. Phụ nữ mang thai khi tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển tế bào của thai nhi. Các chuyên gia người Áo đã chứng minh được sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

Bệnh và Thuốc

2. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người tiếp xúc với sóng wifi sẽ khó ngủ hơn so với người bình thường. Tiếp xúc thời gian dài với sóng wifi có thể khiến con người mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não. Trong khi đó, thiếu ngũ mãn tính có thể kéo theo các căn bệnh nguy hiểm khác như trầm cảm, cao huyết áp.

3. Hoạt động của não bộ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi sóng wifi, khi tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi người lớn có thể sẽ đánh mất khả năng tập trung trong mọi hoạt động. Mức năng lượng của não bộ cũng thay đổi đáng kế trong môi trường có sóng wifi làm tình trạng suy giảm trí nhớ ngày càng trầm trọng.

Bệnh và Thuốc

4. Ở nam giới, việc tiếp xúc nhiều với sóng wifi sẽ tác động xấu đến tinh trùng. Sóng wifi làm giảm sự chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh AND. Về lâu dài, nó còn có thể dẫn đến bất lực. Không chỉ có nam giới, phụ nữ cũng chịu tác động của wifi đến khả năng sinh sản cụ thể là chúng cản trở quá trình hình thành phôi thai.

5. Phản ứng vật lý với các tần số điện tử của sóng wifi có thể khiến tim bạn tăng tốc đập tương tự như khi bạn căng thẳng. Đau đầu cũng là một phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi.

Bệnh và Thuốc

Hiện nay, các chuyên gia vẫn còn đang tranh cãi về vai trò của sóng wifi trong hình thành và phát triển các khối u trong cơ thể. Các nghiên cứu về tác động của wifi đến tình trạng ung thư cho kết quả đáng ngại khi nghiên cứu trên động vật trong khi đó nghiên cứu trên cơ thể người lại khá hiếm, nhưng không phải không có.

Trước những sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe, thiết nghĩ nếu không thể không tiếp xúc với chúng thì nên chăng chúng ta hãy hạn chế tấn suất tiếp xúc với chúng bằng cách giảm sử dụng điện thoại di động, laptop, máy tính bảng… Hãy bảo vệ sức khỏe của trước sự tiến bộ và tiện lợi của công nghệ.

Chia sẻ