Nổi mụn nước chi chít tại bộ phận sinh dục

3037

Hai vợ chồng chị gần gũi được 3 – 4 lần thì chị phát hiện vùng kín nổi mụn nước, phồng rộp hết cả lên, rồi vỡ ra vừa đau vừa xót, đi đứng còn khó chịu. Nhìn dáng đi khuỳnh khoàng, không khép được chân đi của chị N.T.M – 43 tuổi (Hoàng Mai – Hà Nội), ai nhìn cũng phải bật cười. Nhưng riêng chị lại đang phải khóc và chửi thầm lão chồng ham “của lạ” khiến chị phải ra nông nỗi này.

Trao đổi với chúng tôi, chị M. cho biết, tháng trước công ty chồng tổ chức hội thảo các khu vực phía Nam, mà anh nhà chị lại là trưởng phòng Marketing nên bắt buộc phải đi.

Bệnh và Thuốc

Biết chồng có tính trăng hoa nên ngày nào chị cũng gọi điện kiểm tra, nhưng do chị ở xa, không kiểm soát được. “Ngoài này gần vợ gần con mà lão vẫn tòm tem bị chị bắt gặp 2 lần, nên lần này mình chỉ dám ám chỉ có “vui vẻ” thì cũng cẩn thận, bảo vệ mình, bảo vệ vợ con. Lão cứ leo lẻo cái mồm bảo yên tâm, anh chừa rồi thế nọ thế kia. Ấy vậy mà…”, chị M. đau đớn kể.

Về được hơn 1 tuần, 2 vợ chồng chị gần gũi được 3 – 4 lần thì chị phát hiện vùng kín nổi mụn nước, phồng rộp hết cả lên, rồi vỡ ra vừa đau vừa xót, đi đứng còn khó chịu, không khép được chân.

Sau khi phát hiện bệnh tình, chị tra hỏi thì chồng chị thừa nhận, lần đi công tác, sau khi nhậu xong, đối tác mời đi tăng hai nếm của lạ miền Tây. Vốn có bản tính trăng hoa, lại muốn đổi gió để thử “hương vị” miền Nam có khác lạ như thế nào không nên anh không ngại ngần đồng ý luôn.

Do được giới thiệu là “hàng cao cấp” nên anh không mang bao mà quan hệ trần luôn với gái. Ai ngờ, về nhà mấy tuần lại dính bệnh đau đớn như thế này. Mới đầu, chồng chị M. cũng âm thầm đi chữa bệnh, không dám báo với vợ vì sợ chị lại nổi máu hoạn thư như bao lần trước.

Bệnh và Thuốc

Tuy nhiên, lần này chính anh lại mang bệnh về lây cho vợ, để rồi cả hai nhận kết quả cay đắng như bây giờ.

Bác sĩ Huệ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Bệnh nhân M. đến khám trong tình trạng mụn rộp sinh dục mọc chi chít như chùm nho. Đôi chỗ vỡ ra, loét đỏ có thể do bệnh nhân ngứa ngáy gãi gây ra tình trạng đó”. Theo bác sĩ Huệ, bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục do Herpes Simplex Virus gây nên, là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay.

Người bệnh thường có biểu hiện sau 3 – 5 ngày lây nhiễm, dấu hiệu nhận biết khá dễ dàng, thường là các mụn nước nhỏ, đôi khi có mủ mọc thành đám như chùm nho tại bộ phận sinh dục. Khi mắc bệnh này người bệnh cảm thấy rất khó chịu và đau rát do các mụn nước vỡ ra tạo thành vết loét, nếu không giữ vệ sinh có thể làm bội nhiễm gây đau đớn, viêm nhiễm lan rộng ra các bộ phận khác…”

Nên đến các phòng khám chuyên khoa để được chữa trị kịp thời và tốt nhất nên quan hệ tình dục an toàn.