Ngâm chân thảo dược mỗi ngày khỏe cả đời

683
10 phút mỗi ngày để ngâm chân chữa yếu sinh lý, trị mất ngủ và các vấn đề sức khỏe đàn ông khác với các loại nước sau.
Ngâm chân chữa yếu sinh lý bằng nước muối
Ngâm chân bằng nước muối có thể làm cơ thể ấm lên từ bên trong, giúp máu tuần hoàn tốt hơn và nâng cao sự trao đổi chất. Ngâm chân nước muối giúp dưỡng khí, xua tan mệt mỏi. Từ đó, hỗ trợ quá trình chữa yếu sinh lý ở quý ông.
Ngâm chân bằng nước chè xanh

 

ngam-chan

Lấy lá chè rửa sạch cho vào đun sôi hoặc ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút. Điều chỉnh cho nhiệt độ xuống khoảng 40 độ C thì bỏ chân vào ngâm từ 15-20 phút. Chất phenol trong chè xanh và một số hợp chất khác có tác dụng tốt cho cơ thể như tiêu nóng, kháng khuẩn, tăng cường thể chất, chống lão hóa… Vitamin và khoáng chất trong chè xanh có tác dụng thúc đẩy quá trình thay da, tránh khô nứt da.
Nước hoa cúc
Ngâm chân bằng nước hoa cúc giúp xua tan mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng, tức giận, buồn bực. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng tốt với các bệnh như đau lưng, đau thần kinh, phong thấp.
Nước gừng tươi
Tác dụng tốt với người sợ lạnh hoặc hay bị lạnh chân tay, giúp tuần hoàn máu tốt. Gừng tươi 20 – 30g, đập dập, cho vào khoảng nửa nồi nước, đậy kín vung để tránh làm bay hơi một số chất trong gừng, đun sôi trong khoảng 10 phút. Đổ toàn bộ nước và gừng đã đun vào chậu pha thêm nước lạnh khoảng 40oC là ngâm được.
Vỏ quế và hoa tiêu
Có tác dụng rất tốt trị chứng phù thũng do chức năng bài tiết của thận. Vỏ quế, hoa tiêu mỗi thứ 15g cho vào nồi đổ nước, đậy vung kín đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đổ ra chậu pha thêm nước lạnh cho nhiệt độ khoảng 40oc là được. Chú ý không được ngâm quá mắt cá chân.
Vỏ bưởi
Lấy vỏ của 1 – 2 quả bưởi phơi khô, cho vào bếp nướng khoảng 4 phút, lấy ra để nguội, cắt thành miếng nhỏ và bỏ vào túi vải. Ngâm chiếc túi đó với nước nóng khoảng 10 phút. Sau đó đổ nước vào chậu ngâm chân trong khoảng 20 phút. Trong vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu, vitamin A, vitamin C nên khi ngâm chân sẽ giúp tăng cường miễn dịch, giúp thần kinh thư thái.