Đau lưng do thoái hóa cột sống dùng thuốc gì tốt?

883

Thoái hoá cột sống có 2 dạng : 1 / Do cơ thể bị lão hoá ( thường thấy ở người cao tuổi ) đó là quá trình thoái hoá tự nhiên; 2 / Do cột sống bị chấn thương kết hợp với sự lão hoá của cơ thể thúc đẩy nhanh quá trình thoái hoá. Dạng ( 1 ) rất khó chữa, nên chủ yếu sử dụng các bài tập thể dục dưỡng sinh mà người bệnh cảm thấy phù hợp kết hợp với xoa bóp, vât lý trị liệu, nếu cần thiết có thể uống thuốc tân dược giảm đau. Dạng ( 2 ) YHCT có thể chữa khỏi được ( thực tế tôi đã chữa khỏi cho nhiều người ). Thoái hoá cột sống thường xuất hiện ở 7 đốt sống cổ ( C1 – C7 ) và 5 đốt sống lưng ( L1 – L5 ), có thể chia ra làm 2 mức độ :


1 – Thoái hoá cột sống chưa bị “vôi, gai”.
2 – Thoái hoá cột sống đã bị “vôi, gai”.
Trường hợp 1: bạn có thể dùng bài thuốc “Độc hoạt tang ký sinh” gia, giảm :
1 – Độc hoạt: 20g
2 – Tần giao: 16g
3 – Phòng phong:
4 – Tang ký sinh ( phải đúng là tầm gửi cây dâu mới có tác dụng ):40g
5 – Tế tân 10g
6 – Ngưu tất 20g
7 – Bạch linh 20g
8 – Đẳng sâm 20g
9 – Đỗ trọng 20g
10 – Đương quy 20g
11 – Thục địa 30g
12 – Nhục quế 10g
13 – Bạch thược 20g
14 – Đại táo 20g
15 – Cam thảo 10g
16 – Xuyên khung 20g
17 – Can khương
18 – Phụ tử ( chế )
19 – Tang chi 20g
Tôi xin viết bài thuốc trên dưới dạng văn vần để bạn dễ nhớ :
Độc hoạt, Tần giao, Tang ký sinh,
Tế tân, Ngưu tất, Bạch phục linh,
Đẳng sâm, Đỗ trọng, Quy, Thục, Quế,
Bạch thược, Đại táo, Cam thảo, Khung.
Những vị thuốc không có tên trong bài thơ trên là những vị gia giảm linh hoạt ( tôi không ghi liều lượng ) là: Phòng phong; Can khương; Tang chi;  Phụ tử, nhất là Phụ tử KHÔNG ĐƯỢC DÙNG TUỲ TIỆN, thày thuốc chưa có kinh nghiệm không nên dùng. Trong bài thuốc trên nếu là thoái hoá đốt sống cổ thì dùng Quy vỹ.
Mỗi thang thuốc với liều lượng như trên sắc uống trong 2 ngày, ngày sắc uống 3 lần ( sáng, trưa, tối ), tôi đã dùng bài thuốc trên chữa khỏi cho nhiều người ( thường chỉ uống từ 10 – 15 thang ).
Trường hợp 2 : Thoái hoá cột sống đã xuất hiện “vôi, gai”: Phải dùng 2 liệu trình Liệu trình 1: dùng bài thuốc trên. Liệu trình 2 : a / dùng bài thuốc “cồn tỏi” ( bài thuốc cổ của Tây tạng ) nhưng phải tuân thủ một cách nghiêm túc quy trình uống, nếu không sẽ không có tác dụng, lần sau có dùng lại cũng vô nghĩa. b / dùng tầm gửi cây gạo nấu nước uống hàng ngày. Tôi đã điều trị như vậy cho nhiều người khỏi.