Cách quan hệ để có con

678

Cách quan hệ để có con


Tình dục là nhu cầu tất yếu trong cuộc sống của con người, cả những người có gia đình và những bạn trẻ chưa lập gia đình. Tuy nhiên, mục đích của mỗi người là khác nhau. Các bạn trẻ mong muốn tránh thai an toàn còn một số cặp vợ chồng lại mong có được em bé sớm nhất. Và một biện pháp chung được các bạn hay sử dụng đó là biện pháp dựa theo chu kỳ kinh để tính ngày phóng noãn.

{tab=Nguyên tắc cơ bản}

1. Giao hợp đúng thời điểm

Hầu hết phụ nữ có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong 48 giờ. Vì thế, các chuyên gia cho biết việc giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con. (Tham khảo thêm: Theo dõi ngày rụng trứng để tăng cơ hội mang thai )

2. Nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ

Khả năng sinh sản của chị em giảm sút nhanh chóng sau lứa tuổi 35. Nếu bạn gần 30 tuổi và đã cố gắng có con trong một năm mà vẫn chưa thành công thì nên đi đến gặp bác sĩ. Nếu bạn ngoài 35 tuổi thì nên gặp bác sĩ sau 6 tháng không “dính”.

3. Theo dõi chế độ ăn uống

Vợ chồng cần tránh việc để thừa cân hoặc thiếu cân bởi vấn đề cân nặng có thể ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai. Những nhà dinh dưỡng cho biết những thức ăn giàu chất kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng.

4. Tránh xa rượu

Rượu giúp bạn hăng hơn khi quan hệ nhưng nó lại là kẻ thù của sinh sản. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nếu uống rượu 5 lần một tuần sẽ tác động không tốt tới khả năng mang thai của phụ nữ. Mặc dù vậy, không nhất thiết phải kiêng khem hoàn toàn mà nên biết điều hòa nó.

5. Không hút thuốc

Khói thuốc là có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, ảnh hưởng với đàn ông có thể hồi phục được, bởi họ thay mới toàn bộ tinh trùng sau 70 ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của British Medical Association thì khói thuốc làm giảm khả năng đậu thai của phụ nữ đến 40%

6. Tình dục đẹp

Mặc dù phụ nữ có khoảng 6 ngày “cao điểm” để mang bầu nhưng điều quan trọng là bạn vẫn có thể thỏa sức yêu đương vào những ngày khác. Mong muốn chuyện có em bé đôi khi gây căng thẳng cho mối quan hệ. Vì thế, điều quan trọng là giữ cho tư tưởng thật thoải mái và vui vẻ, đừng bắt buộc đối tác phải cố gắng làm chuyện đó.

7. Duy trì sự lãng mạn

Căng thẳng về tinh thần như mất người thân, ly hôn hay mất việc có thể đe dọa nghiêm trọng sự rụng trứng trong vòng 3-4 tháng. Tuy nhiên, nếu hàng ngày bạn bị stress thì thường không gây ra tác hại gì.

Điều duy nhất ảnh hưởng đến chuyện mang thai là thái độ gắt gỏng với bộ mắt cau có. Từ đó bạn không có ham muốn yêu đương.

Trung hòa những điều này khi sự thôi thúc tình dục suy giảm bằng cách lên kế hoạch cho một bữa tối lãng mạn hoặc ngày cuối tuần nghỉ ngơi thoải mái.

8. Kiểm tra sức khỏe

Các bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm chlamydia gây ra những tác hại không lường cho phụ nữ. Nếu bạn nghĩ mình có khả năng mắc bệnh thì cách tốt nhất là nên đi kiểm tra tổng thể trước khi quyết định có thai.

9. Ngưng uống thuốc ngừa thai vài tháng trước khi bạn muốn thụ thai

Làm thế nào bạn có được ít nhất 2 chu kỳ bình thường (không dùng thuốc) trước khi thụ thai. Các dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung cần được lấy ra. Trong thời gian chờ đợi này, một số thuốc ngừa thai bơm vào âm đạo để diệt tinh trùng không nên dùng mà cần phải dùng bao cao su.

{tab=Biện pháp chu kỳ kinh}

Những ai có thể áp dụng biện pháp này?

– Tất cả các cặp vợ chồng, những người quan hệ tình dục chưa muốn sinh con: áp dụng biện pháp này để tránh mang thai ngoài ý muốn.

– Các cặp vợ chồng muốn sinh con sớm: áp dụng biện pháp này để nhanh có thể có thai.

Khi nào bạn có thể dùng phương pháp này?

Bạn có thể áp dụng sau khi theo dõi và ghi cẩn thận chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong vòng ít nhất 6 tháng. Bạn phải nhớ chính xác số ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt chính là khoảng cách từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày trước khi có kinh của tháng sau.

Bạn hãy nhớ ngày đầu tiên của một chu kỳ kinh nguyệt là ngày đầu tiên mà bạn thấy có hiện tượng ra máu âm đạo.

Tại sao biện pháp này lại có khả năng làm bạn có thai dễ hơn hoặc tránh thai?

Chu kỳ kinh của mỗi phụ nữ khác nhau, nhưng thời điểm dự kiến phóng noãn (rụng trứng) thường cố định từ ngày 12 đến ngày 16 (tính từ ngày đầu của chu kỳ lần sau, trung bình là 14 ngày).

Ngoài ra, thời gian sống của noãn sau khi phóng noãn chỉ là 24 giờ, thời gian sống của tinh trùng là 48 giờ.

Như vậy, dựa vào biện pháp này, bạn tính được ngày trứng của các bạn gái rụng. Nếu các bạn giao hợp vào các ngày trứng rụng, thì khả năng có thai sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu các bạn quan hệ vào những ngày không rụng trứng thì sẽ có khả năng tránh thai.

Bạn sẽ tính ngày phóng noãn như thế nào?

* Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều:

– Là khi số ngày của các chu kỳ kinh luôn đều nhau, ví dụ 30 ngày.

– Cách tính ngày phóng noãn:

+ Lấy số ngày của chu kỳ kinh trừ đi 14 ngày sẽ ra ngày dự kiến phóng noãn. Nếu chu kỳ của bạn là 30 ngày thì ngày dự kiến phóng noãn là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh.

+ Từ ngày dự kiến phóng noãn, bạn cộng thêm 5 ngày để ra ngày cuối cùng bạn có thể có thai. Bạn trừ đi 4 ngày để ra ngày đầu tiên bạn có thể có thai trong chu kỳ kinh.

+ Nếu chu kỳ 30 ngày, thì ngày đầu tiên có thể có thai là ngày thứ 12 và ngày cuối cùng có khả năng có thai là ngày thứ 21 của chu kỳ kinh.

– Như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 21 của chu kỳ kinh, nếu quan hệ tỷ lệ có thai là rất cao.

+ Trong những ngày có kinh, hầu như bạn không có thể thụ thai.

+ Thời gian từ sau khi hết kinh đến ngày thứ 11, khả năng có thai thấp.

+ Thời gian từ ngày thứ 22 đến ngày trước khi có kinh tháng sau là khoảng thời gian không có khả năng có thai.

Nếu chu kỳ kinh của bạn không đều:

– Số ngày của các chu kỳ không đều nhau. Bạn phải biết chu kỳ ngắn nhất và dài nhất của bạn.

– Cách tính:

+ Lấy độ dài của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18. Con số này cho biết ngày đầu tiên có khả năng thụ thai.

+ Lấy độ dài của chu kỳ dài nhất ghi nhận trừ đi 11. Con số này cho biết ngày cuối cùng có khả năng thụ thai.

– Giữa 2 thời điểm này nếu giao hợp có khả năng có thai.

Ví dụ:

– Kinh nguyệt của bạn thay đổi từ 26 đến 32 ngày.

– Ngày đầu tiên có khả năng có thai trong chu kỳ là ngày thứ 8 của chu kỳ kinh nguyệt.

– Ngày cuối cùng có khả năng có thai là ngày 21 của chu kỳ kinh.

Với cách tính như trên, nếu bạn muốn tránh thai thì bạn nên kiêng không quan hệ vào những ngày dự kiến phóng noãn hoặc phải kết hợp với các biện pháp phòng tránh thai khác để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn muốn sinh con thì đây là cơ hội tốt để bạn áp dụng và nhanh chóng có em bé theo mong muốn.

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt chỉ có khoảng 5 ngày có khả năng thụ thai; thời điểm sống của trứng sau khi rụng chỉ là 12 – 36 giờ, cho dù tinh trùng có thể sống đượctừ 3 đến 5 ngày trong chất nhầy ở cổ tử cung thì thông thường thời gian thụ thai cũng chỉ xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi giao hợp.

Trứng thường rụng vào khoảng 14 ngày trước ngày hành kinh tháng sau của phụ nữ. Phần lớn phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, thì chu kỳ kinh nguyệt đều tuân theo một quy luật nhất định: kinh nguyệt không đều thường xảy ra đối với các cô gái ở độ tuổi dậy thi, sau tuổi trung niên, sau khi đẻ, ngoài ra còn gặp ở phụ nữ tinh thân căn thẳng, đi đường mệt mỏi, bị ốm đau hoặc dinh dưỡng không bảo đảm. Nếu bạn có thể ghi lại được các hiện tượng xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt thì sau một thời gian bạn có thể tự mình quan sát hiện tượng đó, để xác định loại hình kinh nguyệt của bản than, và nắm chắc thời gian có khả năng thụ thai, có nghĩa là bạn biết chọn đúng lúc trứng rụng để giao hợp.

Có nhiều nét đặc trưng cũng như trạng thái cơ thể chứng tỏ rằng đang có hiện tượng trứng rụng xảy ra. Những đặc trưng chủ yếu là: chu kỳ dài hay ngắn, sự biến đổi của chất nhầy cổ tử cung, sự biến đổi của bản thân cổ tử cung, thân nhiệt cơ thể nhích lên, cũng như sự thay đổi vật lý ở các bộ phận khác.

Độ dài của chu kỳ kinh nguyệt

Như chúng ta đã biết, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới không phải ai cũng giống nhau, phần lớn vào khoảng 21 – 35 ngày, còn rụng trứng thường xảy ra vào khoảng 14 ngày trước khi hành kinh tháng sau. Vì thế, qua ghi chép thường xuyên, biết được chu kỳ kinh nguyệt của bản thân, trong khoảng 27 – 34 ngày thì lấy 27 – 14 = 13 lấy 34 – 14 = 20 có nghĩa từ ngày 13 đến ngày 20 trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt chính là thời gian dễ thụ thai nhất.

Sự thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung

Trước khi trứng rụng thì hormon sinh dục nữ do buồng trứng tiết ra không ngừng tăng lên và kích thích cổ tử cung tiết ra nhiều chất nhầy trong suốt, màu trắng có tính nhớt, dính ướt, và co giãn mạnh, gần giống như lòng trắng trứng, chất dịch nhầy này sẽ chảy ra ngoài qua đường âm đạo, chỉ cần chú ý quan sát thì rất dễ nhận biết. Chất dịch này có khả năng lọc bỏ những tinh trùng không tốt đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng và mở đường cho những tinh trùng tốt để dẫn dắt tinh trùng đi qua cổ tử cung vào tử cung đến ống dẫn trứng. Do đó, người ta còn gọi chất nhầy là loại dịch hỗ trợ cho quá trình thụ thai. Mặc dù ở những chu kỳ kinh nguyệt khác nhau thì dịch hỗ trợ thụ thai cũng không hoàn toàn xuất hiện vào thời gian như nhau, nhưng nếu kiên nhẫn ghi chép, thì vẫn phát hiện được những đặc điểm cơ bản và quy luật xuất hiện của dịch hỗ trợ thụ thai của bản thân mình.

Khi xuất hiện dịch hỗ trợ thụ thai có nghĩa rằng nó đánh dấu thời gian dễ thụ thai, nếu muốn tránh thai phải kiêng sinh hoạt trong giai đoạn này. Cũng không nên tránh tiếp xúc với bộ phận sinh dục của bạn đời, nếu không thì nhất thiết phải áp dụng những biện pháp tránh thai hiệu quả. Ngược lại, nếu muốn có con thì sinh hoạt vào thời điểm hay ngày cuối kể từ khi xuất hiện dịch nhầy hỗ trợ thụ thai, thì sẽ đạt được xác suất thụ thai cao.

Sau khi trứng rụng, cổ tử cung sẽ tiết ra loại chất nhầy rất quánh để hình thành một ổ chất nhầy. Như vậy ở một số ít người thậm chí không có chất nhầy chảy ra ngoài, do đó cửa vào âm đạo sẽ ở trạng thái khô hoặc chỉ hơi dính ướt, nếu muốn có thai, thì đành chờ đến lúc xuất hiện dịch hỗ trợ thụ thai trong chu kỳ hành kinh sau. Vì trong giai đoạn sau khi rụng trứng thì cổ tử cung khép kín, môi trường trong âm đạo mang tính acid rất bất lợi cho hoạt động của tinh trùng. Nếu cửa âm đạo liên tục khô trong ba ngày, thì bạn có thể tin chắc rằng đã có hiện tượng rụng trứng xảy ra nhưng trứng đã thoát triển.

Thay đổi cổ tử cung

Ở vào khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt cổ tử cung được nâng lên cao khoảng 2,5 cm và mềm, miệng cổ tử cung hơi hé mở, sự thay đổi này thống nhất với biến đổi của chất dịch nhầy trong tử cung, đó cũng chính là một trong những tín hiệu báo có trứng rụng. Trong một chu kỳ kinh nguyệt nên chú ý theo dõi vài ba lần, sau vài chu kỳ thì nắm được quy luật biến đổi của cổ tử cung.

Sự thay đổi ở các bộ phận khác của cơ thể

Trong chu kỳ kinh nguyệt, lượng hormon sinh dục nữ luôn dao động, do đó ở các bộ phận khác của cơ thể người phụ nữ cũng có nhiều dấu hiệu thay đổi, chủ yếu thể hiện dưới dạng: bụng thấy đau tức, đau xóc hoặc đau nhiều, bụng dưới đau nhói, hoặc kịch liệt ta thường gọi là đau bụng kinh, hay xảy ra vào thời điểm rụng trứng.

Còn một số người có hiện tượng ra một ít máu hoặc dịch nhầy tử cung ngả màu đỏ nhạt, màu cà phê.

Sau khi trứng rụng thì xuất hiện triệu trứng chung như trước khi hành kinh, ví dụ: nhức đầu, đau lưng, cả người đau mỏi ê ẩm, tâm trạng buồn bực, vú cương căng trướng, trọng lượng cơ thể tăng, và da dẻ khó chịu….

{tab=Biện pháp Cuồng nhiệt}

Quan hệ cuồng nhiệt dễ có thai hơn

Các cặp đôi muốn có con nên quan hệ cuồng nhiệt như lần “yêu” đầu tiên để có cơ hội thụ thai tốt nhất, các nhà khoa học khuyến cáo.

‘Gourmet sex’ – trạng thái khi cả hai người đều nỗ lực để làm bạn đời thỏa mãn – sẽ nâng cao đáng kể cơ hội có con.

Ngoài ra, cuộc yêu ‘hoang dã’ và cuồng si cũng nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng, trong khi cực khoái sâu ở phụ nữ sẽ giúp tinh trùng dễ thụ tinh cho trứng hơn, nghiên cứu kết luận.

Nhóm nghiên cứu cũng cho rằng các cặp đôi nên chú ý để nâng cao chất lượng các cuộc chăn gối hơn là chỉ nhăm nhăm chú ý đến chế độ ăn uống và thời gian thụ thai trong tháng.

“Các cặp vợ chồng mong có con thường nghĩ rằng sex chỉ là một việc nhỏ, một chút gì đó cơ học và là một thói quen. Đó là quan điểm sai lầm”, tiến sĩ Allan Pacey, một giảng viên cao cấp về môn nghiên cứu sinh sản ở đàn ông, tại Đại học Sheffield, cho biết.

“Cuộc ái ân nên hoang dã và dữ dội như trong lần họ gặp gỡ đầu tiên, khi không hề có khái niệm em bé trong đầu, sẽ cho họ cơ hội cao nhất để có con”, Pacey khẳng định.

Theo tính toán của các chuyên gia, một người đàn ông trung bình sản ra 250 triệu tinh trùng trong mỗi cuộc yêu. Nhưng nếu là lần ái ân cuồng nhiệt thì có thể tăng số lượng này lên 50%, đồng thời nâng cao cả chất lượng tinh trùng.

Những tinh trùng khỏe mạnh sẽ bơi nhanh hơn qua hệ thống sinh sản của người nữ và cho chúng cơ hội lớn hơn để thâm nhập vào trứng, bắt đầu cuộc sống mới.

“Sex càng tốt, cơ hội có thai càng cao”, tiến sĩ Joanna Ellington, một chuyên gia về sinh sản ở Mỹ, cũng thừa nhận.

{tab=Các tư thế}

[flgallery id=2 /]

{/tabs}

Benhvathuoc.com