Bệnh sùi mào gà

763

BỆNH SÙI MÀO GÀ


Sùi mào gà là một trong số 8 căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mức độ nguy hại của nó đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ. Theo thống kê lâm sàng, phần lớn người bệnh đều phải chịu phiền toái do bệnh gây ra trong thời gian dài. Các phương pháp chữa bệnh truyền thống như: điều trị vật lý (đông lạnh, tia laze cacbon, đốt điện), thuốc dùng cục bộ 5-fluorouracil… không thể giúp bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Vì vậy, phòng khám chúng tôi đã đưa vào sử dụng thiết bị ALA-PDT hàng đầu để chữa trị cho người bệnh.
NHẬN THỨC VỀ BỆNH SÙI MÀO GÀ – CHỮA TRỊ SỚM LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG

Sùi mào gà do virut HPV gây ra, đây là virut thuộc loại DNA, có tính độc lập và tổ chức đặc thù, chỉ xâm nhập vào niêm mạc da của cơ thể người, không xâm nhập vào động vật. Phần niêm mạc da có các tổn thương nhỏ do virut gây ra và được chủng ngừa sau một thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện những nốt như dạng hoa lơ hay mào gà.
Căn cứ vào quá trình thay đổi của virut gây bệnh, các triệu chứng bao gồm:

Thời kì ủ bệnh 3 tuần đến 8 tháng, trung bình là 3 tháng.

Thường phát bệnh ở bộ phận sinh dục và xung quanh hậu môn, nam giới thường phát bệnh ở rãnh quy đầu và dây chằng.

Các tổn thương ban đầu gồm: các mụn màu hồng nhạt, mềm và nhỏ, dần dần nhiều lên và hợp lại thành các mảng dạng hoa lơ, dạng mào gà… Đôi khi có thể vỡ ra, rỉ dịch và gây nhiễm khuẩn.

Một bộ phận người bệnh nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV sẽ không thấy các biểu hiện lâm sàng bằng mắt thường.

Một số ít người bệnh, đặc biệt là sùi mào gà dạng lớn có thể gây biến chứng ung thư.
TÁC HẠI CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ – TỒN TẠI Ở BẤT CỨ NƠI ĐÂU

Sùi mào gà không những có thể lây truyền qua tiếp xúc tình dục mà còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp như: khăn tắm, bồn tắm, quần lót có chứa vi khuẩn… Cũng có những trường hợp nhiễm bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể ngoài cơ quan sinh dục như: quanh hậu môn, vòm họng, dưới nách, da đầu… Đặc biệt rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc mà trên niêm mạc da có các vết thương nhỏ. Ngoài ra cũng có thể lây từ mẹ sang con. Tuy nhiên về tổng thể mà nói, những con đường lây nhiễm gián tiếp này rất ít gặp mà đa phần là lây nhiễm qua quan hệ tình dục.

Sùi mào gà là một bệnh lây qua đường tình dục, một khi được chẩn đoán ra, người bệnh thường nảy sinh tâm lý nặng nề. Khi vợ hoặc chồng nhiễm bệnh, hai bên sẽ nghi ngờ lẫn nhau gây bất hòa trong gia đình, thậm chí hôn nhân có thể phải đứng trước vực thẳm. Từ góc độ này, đây cũng là điều hết sức nguy hiểm của bệnh. Cho nên các bác sĩ rất cẩn thận khi chẩn đoán bệnh sùi mào gà. Khi bộ phận sinh dục xuất hiện nốt mụn trên da, đã từng quan hệ tình dục không sạch sẽ, thì cần phân biệt với các bệnh ngoài da như chuỗi hạt ngọc đầu dương vật, viêm nhiễm ngoài da giống như sùi mào gà…

Sùi mào gà rất dễ tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Nguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà có liên quan đến rất nhiều nhân tố:
1, Chức năng miễn dịch cơ thể giảm sút, đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu là giảm chức năng miễn dịch tế bào.
2, Virut này sau khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ không thể kích thích cơ thể sản sinh ra phản ứng miễn dịch.
3, Trong quá trình điều trị nếu không loại bỏ triệt để các mụn còn lại trên da hoặc xung quanh mụn đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng, mắt thường khó có thể phân biệt, một thời gian sau bệnh sẽ phát triển trở lại.
4, Tái phát do lây nhiễm ở hai bên vợ chồng.
5, Do gãi hoặc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.
SÙI MÀO GÀ KHÓ TRÁNH TÁI PHÁT – NỖI KHÓ NÓI CỦA MỌI NGƯỜI

Hầu như ai cũng phải trải qua giai đoạn bệnh sùi mào gà tái phát, điều này gây rất nhiều phiền phức cho người bệnh nam giới. Vì sao bệnh lại khó khống chế như vậy? Nguyên nhân do đâu? Có rất nhiều nhân tố làm bệnh tái phát, nhưng nguyên nhân cơ bản là phương pháp điều trị không đúng cách. Hiện nay, đa phần các phòng khám đều sử dụng phương pháp laze, đông lạnh hay điều trị bằng điện… Nhưng các phương pháp này chỉ có thể loại trừ tổn thương bề mặt. Nghĩa là chỉ có thể loại bỏ những cái mà chúng ta có thể nhìn thấy được, nhưng vi khuẩn bệnh vẫn tồn tại trong cơ thể. Virut HPV tồn tại ở các tế bào sâu bên trong, sinh sôi trong tầng tế bào biểu bì, cuối cùng mới xâm nhập vào nhân tế bào.

Một số phòng khám đã ý thức được vấn đề này nên đồng thời với việc điều trị bên ngoài bằng tia laze, đông lạnh còn kết hợp cả các phương pháp điều trị bằng thuốc miễn dịch và chống lại vi khuẩn bệnh. Tuy nhiên các thuốc này chỉ tạm thời khống chế virut, tạm thời nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, còn các virut vốn đã tồn tại trong cơ thể vẫn không thể tiêu diệt hoàn toàn. Hơn nữa, có đến hơn 60 loại virut, 100 loại gen gây bệnh sùi mào gà. Bất cứ phương pháp điều trị đơn thuần nào cũng khó có thể kiểm soát hết. Vì vậy chúng ta cần giải quyết bệnh một cách triệt để.
HY VỌNG MỚI CỦA MỌI NGƯỜI – TRỰC TIẾP ĐI TỚI Ổ BỆNH

Với đặc điểm bệnh dễ tái phát và khó chữa tận gốc, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng thiết bị hàng đầu trên thế giới ALA-PDT, đã chữa trị thành công cho vô số người bệnh sùi mào gà, đứng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp, đem lại hi vọng mới cho nam giới mắc bệnh lậu. ALA-PDT là kĩ thuật điều trị mới nhất hiện nay, đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới. Đây là phương pháp điều trị bệnh với cơ sở là sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy, đã được ứng dụng để điều trị chứng tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như: sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa…
ĐỘT PHÁ MỚI CỦA ALA – PDT TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ
Đột phá 1: Chữa trị triệt để hơn so với phương pháp truyền thống

Phương pháp truyền thống đa phần sau khi kháng lại vi khuẩn bằng lượng thuốc lớn, chỉ có thể tạm thời khống chế triệu chứng mà không thể điều trị tận gốc. Nguyên nhân là các phương pháp dùng thuốc truyền thống này chỉ tác động bề mặt, còn muốn chữa trị bệnh tận gốc thì phải tác động vào hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều trị bằng ALA-PDT kết hợp nâng cao khả năng miễn dịch của tế bào, ứng dụng vào hệ miễn dịch cơ thể người, định vị chính xác kết cấu tổn thương bệnh, đưa thuốc vào trong, từ đó loại bỏ được các virut bên ngoài và trong cơ thể, giúp cơ thể miễn dịch lâu dài với virut.
Đột phá 2: Chữa trị bệnh sùi mào gà một cách nhanh chóng

ALA – PDT sử dụng một loạt thuốc, điểm khác biệt so với phương pháp truyền thống là sử dụng tỉ lệ thuốc vi lượng, kết cấu là các phân tử nước, có sức hoạt động rất mạnh, bên ngoài còn có một lớp màng trao đổi, che phủ hoàn toàn môi trường tổ chức tế bào, tránh hao phí các thành phần có lợi, trực tiếp đi đến các tổn thương, hấp thụ nhanh và đầy đủ hơn.
Đột phá 3: Giải quyết vấn đề bệnh sùi mào gà tái phát

Phương pháp điều trị truyền thống cần hơn 1 tháng mới có thể khống chế được bệnh tình, lại dễ tái phát, dễ gây nhờn thuốc. Phòng khám chúng tôi sử dụng kĩ thuật ALA-PDT có thể giúp người bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất, nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Các triệu chứng trong vòng 8h đồng hồ sẽ giảm bớt, biến mất sau 3 ngày. Hoàn toàn hồi phục sau khi điều trị một thời gian, tỉ lệ khỏi bệnh đạt 98,5% trở lên, ngăn chặn nguy cơ tái phát một cách hiệu quả.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC – BÁC SỸ SẼ GIÚP BẠN

Lây nhiễm là khi vợ hoặc chồng nhiễm virut HPV, các vi khuẩn bệnh sẽ lây nhiễm ở cả 2 bên qua quan hệ tình dục. TỈ lệ lây nhiễm ở vợ chồng đạt khoảng 70%. Tỉ lệ tái phát sau khi chữa khỏi rồi lại lây nhiễm lại càng cao. Cả hai vợ chồng khi nhiễm khuẩn đường tiết niệu thì đều phải đi khám, tìm ra nguyên nhân chữa lâu không khỏi và nguyên nhân tái phát, điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh nhân: Tôi đã điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT 3 ngày và các triệu chứng cũng đã biến mất, vì sao vẫn phải tiếp tục điều trị?

Bác sĩ: Vì các nốt sùi trên da chỉ là biểu hiện lâm sàng của bệnh, virut HPV lại ẩn náu trong các tế bào trong cơ thể, các tế bào ở tầng dưới của da, cần phải điều trị chống lại vi khuẩn một cách toàn diện, còn đối với việc loại trừ virut, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tái phát thì cần điều trị theo một liệu trình nhất định.