Thuốc điều trị ung thư bằng nọc bò cạp xanh

461

Chủ tịch Công ty dược phẩm Labiofam của Cuba, ông Jose Antonio Fraga thông báo: Các nhà khoa học của công ty này đã bào chế thành công một loại thuốc chữa ung thư mang tên “Ecoazul”, với thành phần chủ yếu được chiết xuất từ nọc độc của loài bọ cạp xanh, có tên khoa học là Rhopalurus junceus.

Theo ông Fraga, quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng của sản phẩm “Ecoazul” tại các nước như Cuba, Venezuela, Italia, Tây Ban Nha và Pháp đã đem lại kết quả rất khả quan. Sau đó, quá trình thử nghiệm lâm sàng trên 8.000 bệnh nhân cũng cho kết quả tốt.
Nọc của bọ cạp xanh có tính kháng tế bào ung thư và kháng viêm rất cao. Trong năm qua, hàng nghìn bệnh nhân từ nhiều nước trên thế giới đã tới Cuba để được điều trị thử nghiệm “Ecoazul” miễn phí. “Ecoazul” là thuốc uống và trong quá trình thử nghiệm chưa có bất kỳ chống chỉ định nào.

Công ty Labiofam hiện đang xúc tiến các thủ tục đăng ký bản quyền để có thể bán và xuất khẩu sản phẩm “Ecoazul” . Cơ quan kiểm soát dược phẩm của Cuba cũng đã cấp giấy phép lưu hành cho thuốc “Ecoazul”.
Với thành công của sản phẩm “Ecoazul”, công ty Labiofam hiện đã mở rộng các trại nuôi bọ cạp xanh trên khắp đất nước Cuba để tăng sản lượng “Ecoazul”, nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhân ung thư.

Theo Bee

Benhvathuoc.com

Chia sẻ